Tiếng ViệtTiếng Anh
Nha Trang
☎ Mr Khánh-0778553939-
Đà Nẵng
☎ Mrs Chi-0985454836-
Phú Quốc
☎ Mr Nhiên-0907811366-
Hà Giang
☎ Mr Cừ-0976119884-
Hải Phòng
☎ Mr Điệp-0899276888-
Quảng Ninh
☎ Mrs Phương-0913355660-
Thái Nguyên
☎ Mr Khánh-0943.298.298-
Ngôn ngữ: Tiếng ViệtTiếng Anh

Điểm đến nổi bật

HỒ TÀ ĐÙNG - VỊNH HẠ LONG TÂY NGUYÊN

Hồ Tà Đùng địa danh mới nổi của vùng Tây Nguyên đang được trở thành tâm điểm du lịch hiện nay. Hồ này sở hữu cảnh quan thiên nhiên độc đáo với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô giữa mặt nước mênh mông, cũng chính vì thế mà nó được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long” giữa lòng Tây Nguyên.

Tuyệt tác hồ Tà Đùng nằm trọn trong khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng thuộc địa phận hai xã Đắc P’lao và xã Đắk Som, huyện Đắk Glong tỉnh Đpắc Nông, cách thị xã Gia Nghĩa khoảng 45km, có diện tích 22.103ha. Tà Đùng là một trong 4 vùng có nhiều chủng loại chim đặc hữu, chứa 1/8 số chủng loại chim của Việt Nam và là một trong 222 vùng có chủng loại chim đặc hữu trên thế giới. Bên cạnh đó, Tà Đùng còn là một túi cá khổng lồ giữa vùng Tây Nguyên.

Hướng dẫn du lịch Tà Đùng tự túc: Ngắm trọn 'vịnh Hạ Long' thu nhỏ ...

Lòng hồ Tà Đùng có diện tích rộng gần 5000ha mặt nước với hơn 40 hòn đảo và bán đảo lớn nhỏ. Ngoài cái tên hồ Tà Đùng mà mọi người đều biết thì người dân ở đây còn gọi hồ với một tên gọi khác là hồ thủy điện Đồng Nai 3, do nó là hồ tích nước chính của hệ thống thủy điện này, phía dưới lòng hồ trước kia là xã Đắc P’lao.

Hồ Tà Đùng - tuyệt tác nghệ thuật giữa lòng Tây Nguyên | Việt Nam Mới

Từ khi thủy điện Đồng Nai 3 ngăn dòng chảy khiến thung lũng Tà Đùng trở thành một hồ nước khổng lồ thì người dân phải dọn lên vùng cao để sinh sống. Có lẽ lúc đầu xây dựng thủy điện, người ta chưa từng nghĩ sẽ mang đến một kiệt tác thiên nhiên tình cờ đẹp đến như vậy. Những “cồn đảo” phủ màu xanh mướt nằm uốn lượn giữa mặt hồ yên tĩnh với vẻ đẹp hoang sơ và không kém phần thơ mộng.

Tour Tà Đùng Tây Nguyên 1 ngày tiết kiệm 2020| Vietnambooking

Thời điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của hồ Tà Đùng là vào mùa tích nước (tháng 7-12). Đây là giai đoạn đẹp nhất của hồ, mực nước dâng cao một màu xanh trong, cây cối ở các hòn đảo nhỏ xanh tốt hơn bao giờ hết nhờ những cơn mưa. Đến đây du khách có thể đi thuyền vào trong khu vực của hồ, để có cảm nhận sâu hơn về bức tranh thủy mặc có một không hai tại chốn núi rừng Tây Nguyên.

Tour Tà Đùng Tây Nguyên 1 ngày tiết kiệm 2020| Vietnambooking


Bên cạnh đó, có rất nhiều làng bè trong lòng hồ, các hộ dân sinh sống ở đây chủ yếu đến từ đồng bằng sông Cửu Long, du khách có thể ghé thăm và thưởng thức các món ăn được chế biến từ nguồn thủy sản dồi dào có tại hồ,trong đó cá lóc hồ Tà Đùng là đặc sản thơm ngon trứ danh.
 

 

 Tin tức liên quan