Tiếng ViệtTiếng Anh
Nha Trang
☎ Mr Khánh-0778553939-
Đà Nẵng
☎ Mrs Chi-0985454836-
Phú Quốc
☎ Mr Nhiên-0907811366-
Hà Giang
☎ Mr Cừ-0976119884-
Hải Phòng
☎ Mr Điệp-0899276888-
Quảng Ninh
☎ Mrs Phương-0913355660-
Thái Nguyên
☎ Mr Khánh-0943.298.298-
Ngôn ngữ: Tiếng ViệtTiếng Anh

Điểm đến nổi bật

TIỂU VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH Ở NINH BÌNH - HANG MÚA

Ninh Bình nổi tiếng không chỉ có “Vịnh Hạ Long trên cạn” mà còn có “Nam thiên đệ nhị động”, một trong ba động đẹp nhất trời Nam. Đặc biệt không thể không nhắc đến một địa danh nổi bật với tên gọi “Vạn lí trường thành của Việt Nam” đó chính là hang núi Múa, đây là nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa từ đất trời, nằm sừng sững giữa lòng Cố đô Hoa Lư, vừa nguy nga tráng lệ lại vừa nhẹ nhàng, thơ mộng.

Hang Múa ở đâu?

Hang núi Múa hay còn được gọi là hang Múa nằm ở một nơi khá yên tĩnh, chỉ cách thành phố Ninh Bình khoảng 4km. Khu vực này là một quần thể bao gồm hang Múa nằm ngay dưới chân núi Múa, trên cao có chùa và tường thành. Cái tên ở nơi đây gắn liền với một truyền thuyết dân gian xưa. Tương truyền rằng vào thời vua Trần chọn kinh đô Hoa Lư làm Am Thái Vi, người thường hay đến nơi đây để nghe cung tần, mỹ nữ đàn hát, múa ca. Những lời ca ngọt ngào, trầm ấm âm vang đất trời, những điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển đi vào lòng người khiến cho người dân xung quanh cũng phải say đắm. Cũng từ đó, nơi đây được gọi với cái tên hang núi Múa.

Kết quả hình ảnh cho tiểu vạn lý trường thành ninh bình

Hang Múa nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Tam Cốc - Bích Động.

Kết quả hình ảnh cho hang múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800 m2. Núi Múa hiện lên sừng sững hiên ngang giữa những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Nhìn từ dưới chân núi có thể thấy rõ hàng trăm bậc đá trắng phau dẫn lối đến đỉnh, trông xa hệt như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho hang múa

Hội tụ tất cả tinh hoa của thiên nhiên, đất trời, vạn vật, Hang Múa là nơi vô cùng thích hợp với những người yêu thiên nhiên, thích khám phá và muốn tìm về chốn bình yên. Vẻ đẹp nơi đây có thể khiến du khách quyến luyến mãi không muốn rời, chỉ muốn đứng thật lâu để ghi trọn từng khoảnh khắc kỳ vĩ.

Cái tên Hang Múa bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian. Tương truyền rằng xưa kia, vua Trần dời đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi thường đến hang dưới núi này nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca múa hát, nên từ đó dân quanh đây gọi nơi này là Hang Múa.

Ảnh: bong.cham.bi

Đường lên đỉnh núi Múa được lấy cảm hứng từ Vạn Lý Tường Thành của Trung Quốc. Để chinh phục được ngọn núi này, du khách phải trèo qua 486 bậc thang. Từ dưới chân núi đã thấy rõ những bậc thang trắng dẫn lên thiên đỉnh, trông hệt như đường đến chốn bồng lai. Những bậc đá thô sơ được đắp kì công, hai bên là đường trang trí công phu trên đá, những con rồng phượng được chạm khắc tinh vi đẹp mắt.

Hình ảnh có liên quan

Quãng đường thực sự khá vất vả, nhưng một khi được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp như chốn bồng lai, bao mệt mỏi lúc trước sẽ tiêu tan hết. Ở lưng chừng, bạn có thể dừng lại nghỉ ngơi, tận hưởng làn gió mát và đừng quên chụp những bức ảnh check-in.

Kết quả hình ảnh cho tham quan khu hang múa

Trên đỉnh núi được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất cố đô xưa. Với vẻ yên bình và một tầm mắt nhìn bao quát cả một vùng đất rộng lớn, hẳn không ít người kiềm được lòng mà vỡ òa trong niềm vui sướng và những câu nói xuýt xoa.

Nằm tại trung tâm của khu di tích là một hồ nhân tạo lớn màu xanh rêu cổ kính, hai bên là những hàng cây xanh um rợp bóng mát tạo một không gian vô cùng thoáng đãng và đẹp mắt. Bên cạnh đó, hồ còn có cây cầu đá bắc ngang càng làm tăng phần thu hút. Một cảnh tượng đẹp ngỡ như chỉ có trong những thước phim cổ trang.

Kết quả hình ảnh cho hang múa

Đứng từ trên đỉnh, cả đất trời Hoa Lư bao la được thu vào tầm mắt du khách. Nhìn từ tầm mắt của núi Múa mới thấy câu so sánh Hoa Lư là “Hạ Long trên cạn” quả chẳng sai, núi non trùng điệp ngút mây, những ruộng lúa xanh mướt một màu, dòng sông lơ đãng uốn lượn giữa lúa xen núi quả là một hình ảnh ấn tượng

Kết quả hình ảnh cho hang múa

Nằm ngay đường từ Tràng An xuống Tam Cốc, Bích Động, chọn lựa nghỉ ngơi thăm quan thắng cảnh tại khu du lịch Hang Múa là lựa chọn tối ưu và tuyệt vời nhất với những ai đã trót mê đắm cảnh đẹp thanh bình của cố đô xưaTin tức liên quan