Tiếng ViệtTiếng Anh
Nha Trang
☎ Mr Khánh-0778553939-
Đà Nẵng
☎ Mrs Chi-0985454836-
Phú Quốc
☎ Mr Nhiên-0907811366-
Hà Giang
☎ Mr Cừ-0976119884-
Hải Phòng
☎ Mr Điệp-0899276888-
Quảng Ninh
☎ Mrs Phương-0913355660-
Thái Nguyên
☎ Mr Khánh-0943.298.298-
Ngôn ngữ: Tiếng ViệtTiếng Anh

Cẩm nang du lịch

Lưu ý đi du lịch Phú Quốc

Du lịch S9 trân trọng kính gửi Quý khách lưu ý đi du lịch Phú Quốc

Thời tiết tại Phú Quốc

Khí hậu Phú Quốc là khí hậu nhiệt đới, quanh năm nắng ấm và chia thành hai mùa mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm, tháng năm là thời điểm giao mùa do vậy quý khách du lịch trong khoảng thời gian mùa khô là đẹp nhất. Quý khách không cần phải mang theo áo ấm, chỉ mang một áo khoác mỏng đề phòng thời tiết se lạnh và có gió về đêm. Quý khách có thể mang theo ô  (dù ) gấp gọn sử dụng tránh mưa nắng trong quá trình đi du lịch

Trang phục

Do bao quanh đảo là biển với hệ thống các bãi tắm dài và đẹp, nước trong xanh nên Phú Quốc thích hợp cho việc nghỉ dưỡng, tắm biển. Quý khách nên mang theo trang phục mùa hè và đồ bơi, kem chống nắng để tắm biển và sử dụng trong quá trình thăm quan đảo.

Quý khách nên mang giầy đế thấp, dép nhựa hoặc dép Lào (tông), kính mát, sử dụng trong quá trình đi chơi, đi tắm.

Giấy tờ tùy thân

Có hai cách để đến với Phú Quốc: Bằng tàu thủy hoặc bằng máy bay và cả hai cách đều phải sử dụng chứng minh thư nhân dân. Do vậy, Quý khách vui lòng mang theo chứng minh thư nhân dân còn hạn sử dụng tốt nhất là làm trong khoảng thời gian dưới 13 năm trở lại, hình ảnh trong chứng minh thư phải rõ nét, chữ không bị mờ, không bị tẩy xóa. Trường hợp Quý khách không có đủ các điều kiện trên vui lòng xin giấy xác nhận nhân thân theo mẫu quy định của hàng không tại cơ quan công an địa phương. Giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh đóng dấu giáp lai và có thời gian sử dụng không quá 30 ngày.

Trường hợp em bé chưa có giấy chứng minh nhân dân bố mẹ phải mang theo giấy khai sinh bản sao có công chứng. Nếu em bé không đi cùng bố mẹ phải có giấy ủy quyền có xác nhận của chính quyền địa phương.

Trường hợp các em đến tuổi làm chứng minh nhân dân từ 14 tuổi trở lên mà chưa làm được chứng minh nhân dân thì phải xin giấy xác nhận nhân thân như người bị mất giấy chứng minh.

Ăn uống ngoài đảo Phú Quốc

Phú Quốc là vùng biển nên đồ ăn chủ yếu là hải sản rất thích hợp với người vùng biển, trong bữa ăn có thể có một số món đặc sản địa phương như gỏi cá Trích…Quý khách vui lòng báo cho công ty trường hợp đoàn có thành viên ăn kiêng hoặc bị dị ứng với hải sản.

Hành lý mang theo

Hiện tại các chuyến bay từ Hải Phòng đi Phú Quốc chỉ có hãng hàng không Vietjet khai thác nên vé hành khách thường chỉ có 07kg hành lý xách tay mà không bao gồm hành lý kí gửi. Quý khách vui lòng mang theo đồ gọn nhẹ (vali hành lý dạng cabin hoặc túi xách tay theo quy định hàng không). Trường hợp Quý khách mang theo đồ lớn Quý khách vui lòng báo công ty để mua phát sinh hành lý ký gửi, chi phí phát sinh được tính theo quy định của hãng hàng không.

Quý khách được mang theo nước uống hoặc rượu trắng trong chai có nhãn mác đầy đủ và được mang theo trong hành lý xách tay mỗi người không quá 01 lít.

Người lớn tuổi lưu ý

Đối với Quý khách cao tuổi, hành trình đi Phú Quốc bằng máy bay mất khoảng 1h45 phút bay từ Hải Phòng, do khí hậu miền Bắc hiện đang lạnh từ 15 đến 20 nhưng khi vào Phú Quốc nhiệt độ trung bình dao động từ  25 đến 27 độ C có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, Quý khách vui lòng chuẩn bị trang phục phù hợp và nên vận động nhẹ nhàng khi xuống sân bay giúp cơ thể dễ thích nghi với thời tiết địa phương (bài tập vận động nhẹ: Xoa hai tay vào nhau cho nóng sau đó xoa bóp đều lên cơ thể để khí huyết lưu thông).Tin tức liên quan